Các biện pháp giúp điều trị hiệu quả chứng co thắt thực quản

Co thắt thực quản (CTTQ) là một trong những triệu chứng thường gặp ở tuổi trung niên và gây đau đớn, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe người bệnh.

Việc dễ dàng bỏ qua các dấu hiệu mà không phát hiện và điều trị kịp đau CTTQ không chỉ khiến bệnh trở nên nặng hơn, (more…)

Đọc thêm

Sự khác nhau giữa đái tháo đường typ 1 và typ 2 mà bệnh nhân cần biết

Bệnh đái tháo đường là một trong những bệnh lý chuyển hóa khó khăn nhất để quản lý một cách hiệu quả. Bệnh đái tháo đường týp 1 và týp 2 liên quan đến lượng đường trong máu cao. Nếu không kiểm soát tốt lượng đường trong máu có thể làm tăng nguy (more…)

Đọc thêm

Các biện pháp giúp cải thiện tình trạng huyết áp thấp bằng đường ăn uống

Theo bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, người bị huyết áp thấp có trị số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg, hoặc giảm hơn 20mmHg so với trị số huyết áp bình thường trước đó. (more…)

Đọc thêm

Các biện pháp phòng ngừa và hạn chế tình trạng đột quỵ khi trời nóng

Người đang hoạt động ngoài trời nắng: đột ngột mất ý thức, ngất; da nóng ran; kiểm tra nhiệt độ cơ thể có thể lên tới 40 – 410C hoặc hơn. Bệnh nhân đổ nhiều mồ hôi, da ẩm ướt, yếu nửa người (liệt tay, chân, méo mặt…), không cử động được, không nói được hoặc khó nói, nói ngọng, (more…)

Đọc thêm

Những thực phẩm mà bệnh nhân cao huyết áp nên kiêng ăn

Cao huyết áp luôn được mệnh danh là một “kẻ giết người thầm lặng” bởi những diễn biến âm thầm và là nguy cơ của nhiều biến chứng nguy hiểm. Khi phát hiện mình mắc cao huyết áp, bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, bệnh nhân cũng cần đặc biệt chú ý về chế độ ăn uống, cần tránh xa những thực (more…)

Đọc thêm

Khám đau cột sống lưng sớm giúp gia tăng cơ hội phục hồi cho bệnh nhân

Người bệnh đau cột sống lưng nên đến khám các bác sĩ chuyên khoa ngay từ khi bệnh mới khởi phát, tránh tự kê toa uống thuốc hoặc làm theo các phương pháp dân gian.

Đau cột sống lưng là triệu chứng phổ biến mà ai cũng có thể gặp ít nhất một lần trong đời. (more…)

Đọc thêm